Chào mừng bạn ghé thăm Forum K55H Đại học Công Nghệ - DHQGHN ! Forum K55H đã chính thức hoạt động. Mời bạn vào ghé thăm Forum với sự ủng hộ và lòng nhiệt tình chân thành nhất !!! 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tình hình sinh hoạt lớp từ đầu năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Thủ lĩnh
Thủ lĩnh
avatar

Chức vụ : Quản trị viên * Lớp phó
Tổng số bài gửi : 161
Điểm bài viết.. : 3258
Được thanks : 12
Join date : 28/09/2010
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Tình hình sinh hoạt lớp từ đầu năm   09/12/10, 11:36 pm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------------------------


BIÊN BẢN
SINH HOẠT LỚP QH-2010-I/CQ-H (K55H)
NGÀNH CƠ HỌC KĨ THUẬT


Theo chỉ đạo của trường về tổng kết tình hình học tập, sinh hoạt của lớp và Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên, Lớp K55H đã tổ chức sinh hoạt:
­ Thời gian diễn ra: 8h-8h50, Thứ 3, 7/12/2010.
­ Địa điểm : Phòng 419 – Giảng đường B4
­ Thành phần tham gia:
 Giáo viên chủ nhiệm: TS. Đặng Thế Ba.
 Toàn bộ sinh viên lớp K55H.

NỘI DUNG SINH HOẠT

I. Tình hình học tập.
1. Về sĩ số lớp.
Lớp K55H đã có 55 sinh viên trúng tuyển nhập học, 1 sinh viên K54 Chuyển ngành học sang ngành Cơ học kĩ thật. Tổng sĩ số 56 sinh viên.
Có 1 sinh viên đã chuyển trường, 2 sinh viên chưa thấy đến lớp học. cả 3 sinh viên này đều chưa làm thủ tục chuyển trường.
Ngoài ra, có 1 sinh viên lớp K54H đăng kí học trả nợ môn Tin học cơ sở 1 ( lí thuyết)
2. Các Môn đang học:
Các môn do Nhà trường bố trí, sắp xếp: Giải tích 1, Đại số, Tiếng Anh A1, Tin học cơ sở 1 (lí thuyết).
Các môn sinh viên tự đăng kí học: Thực hành tin học cơ sở 1 ( hầu hết các sinh viên đã học xong), Một số bạn đăng kí học Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, Logic học đại cương.
Đến nay, chương trình học các môn nêu trên đã sắp kết thúc, kì thi hết môn cũng đang tới gần. Nhìn chung các bạn sinh viên đều có nhận định môn học không quá khó, ai chăm chỉ thì sẽ học tốt.
3. Ý thức, thái độ học tập của các bạn sinh viên.
Hầu hết các sinh viên trong lớp đều có ý thức học tập tự giác, thái độ nghiêm túc trong giờ học. song vẫn có số ít sinh viên có biểu hiện chưa tốt, như : đi muộn về sớm, chưa trật tự trong giờ học.

II . Hoạt động, sinh hoạt của lớp.
1. Sinh hoạt lớp.
Từ đầu năm đến nay, Ban cán sự lớp đều chủ trì thực hiện các giờ sinh hoạt lớp hàng tuần theo thời khóa biểu của nhà trường. Các nội dung thông báo, quyết định của nhà trường cũng được phổ biến đầy đủ trong giờ sinh hoạt.
Các công việc của lớp cũng được đưa ra thảo luận, góp ý thẳng thắn. Thống nhất hành động dựa trên số đông tán thành. Các vấn đề sinh viên có khúc mắc cũng được ban cán sự giải đáp một phần, những vấn đề nằm ngoài khả năng thì Ban cán sự lớp đã tiếp thu và thay mặt sinh viên chuyển trình bày đến Khoa và Nhà trường. Ngoài ra, vào những thời điểm cần thiết, Ban cán sự lớp cũng chủ trì thực hiện các buổi họp lớp để thảo luận về các vấn đề mang tính cấp bách.
Trong quá trình hoạt động, ban cán sự lớp đã rất cố gắng hoàn thành trách nhiệm, bảo đảm quyền lợi của sinh viên. Tuy nhiên còn tồn tại những thiếu sót: Phối hợp chưa chặt chẽ, đôi lúc nắm bắt thông tin chậm, thiếu chính xác, bị động.
2. Các hoạt động của sinh viên trong lớp.
Tham gia hội trại kỉ niệm ngày thành lập trường ( đã có thành tích 1 giải nhì trang trí trại, 1 giải nhất và 1 giải nhì thi đấu thể thao).
Tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11. Lớp đã cử ra sinh viên tham gia vào đoàn văn nghệ của Khoa.
Một số sinh viên còn tham gia vào các câu lạc bộ : Câu lạc bộ Thuyết trình, Câu lạc bộ Tiếng Anh…, Tham gia làm nhân viên Thư viện Hội Sinh viên.
Đóng góp ủng hộ đồng bào miền trung theo sự phát động của Nhà trường. Ngoài ra, lớp cũng có sinh viên tham gia vào các tổ chức, hoạt động xã hội như: Hoạt động hiến máu tình nguyện, làm tình nguyên viên của Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Tổ chức Hành trình xanh,…
Để thúc đầy phong trào học tập, Lớp K55H đã xây dựng Forum, là nơi trao đổi học tập, tâm tư tình cảm và các vấn đề trong cuộc sống của sinh viên với nhau. Cũng là nơi để các sinh viên ngoài lớp biết nhiều hơn về sinh viên Lớp K55H.
Nhằm thúc đầy phong trào thể thao, Đội bóng của lớp cũng được thành lập với 11 cầu thủ chính thức, có đồng phục, thường xuyên luyện tập và giao lưu với các sinh viên lớp, khoa, trường khác.

III. Các kiến nghị.
Nhằm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của sinh viên, chúng em có một số kiến nghị như sau:
1. Hiện nay, nơi học tập trên trường của chúng em là: các khu giảng đường B4, G2, G3, GĐ2… Các địa điểm phân tán cách xa nhau gây cho chúng em nhiều bất tiện trong việc di chuyển địa điểm học.
2. Các giờ học buổi chiều bắt đầu sớm ( từ 13h) trong khi mỗi môn học chỉ học từ 2-3 tiết.
3. Giáo trình còn thiếu, tài liệu trong các thư viện mà chúng em được quyền sử dụng chưa đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, nhiều bạn phải muợn, mua hoặc photo sách để có giáo trình học.
4. Thư Viện Hội sinh viên chưa mở cửa thường xuyên.
5. Phòng Internet tại Nhà G2 rất hiếm khi mở của cho sinh viên.
6. Sóng wifi nhiều nơi trong trường không thể sử dụng được mặc dù có sóng như: G2, GĐ2. B4, …
7. Kênh thông tin qua Website, và hòm thư của trường đôi khi chưa kịp thời, khiến chúng em nhiều lúc bị động trong học tập, sinh hoạt.
Chúng em rất mong những kiến nghị trên đây được Nhà trường xem xét, và có biện pháp tạo điều kiện để chúng em được học tập rèn luyện tốt hơn.

IV. Kết luận.
Mặc dù từ đầu năm đến nay gặp phải nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống, nhưng các sinh viên đều có ý thức học tập rèn luyện tích cực, hăng hái, sôi nổi tham gia các hoạt động.
Ban cán sự lớp có nhiều cố gắng làm tròn trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, đồng thời luôn tiếp thu, sửa sai kịp thời.
Các sinh viên trong lớp ngày càng gắn bó, thân thiết với nhau hơn, cùng giúp đỡ lần nhau trong học tập và rèn luyện.


Hà Nội, ngày 7 tháng 12 năm 2010
Lớp trưởng

Nguyễn Quang Thái
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://k55h.co.cc
Quang Thái
Super
Super
avatar

Chức vụ : Lớp trưởng K55H
Tổng số bài gửi : 654
Điểm bài viết.. : 3995
Được thanks : 23
Join date : 05/10/2010
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tình hình sinh hoạt lớp từ đầu năm   09/12/10, 11:41 pm

Bản báo cáo đã được thầy xem và chỉnh sửa, dự kiến sáng mai sẽ nọp lên Khoa, các ý kiến mới sẽ được thu thập và nêu ra trong buổi đối thoại câp Khoa, Trường.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Tình hình sinh hoạt lớp từ đầu năm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Trung tâm điều hành :: Thông báo của Trường, Lớp-
Chuyển đến